ต้นรัก

ต้นรัก อย่าปลูกในบ้าน ถ้าไม่อยากเจอพวกคบซ้อน

ความเชื่อโบราณ เกี่ยวกับ “ต้นรัก” ว่าทำไม๊ทำไมคุณปู่คุณย่าถึงได้ย้ำนักย้ำหนาว่าอย่าเอามาปลูกในบ้านเพราะจะทำรักล่ม “ต้นรัก” เดาจากชื่อน่าจะมีความหมายดี ช่วยเสริมดวงความรักได้ แต่แท้จริงแล้วคนโบราณเชื่อกันว่า “ต้นรัก” หรือ “ต้นรักซ้อน” นั้น เป็นดอกไม้อัปมงคล ไม่นิยมนำมาปลูกในบริเวณบ้านเพราะจะทำให้สามีหรือภรรยามีชู้!

ต้นรัก อย่าปลูกในบ้าน ถ้าไม่อยากเจอพวกคบซ้อน

ต้นรัก

ในอดีตผู้ที่ทำคุณไสย ใช้ไสยศาสตร์นิยมนำใบจาก ต้นรัก สีขาวมาทำเสน่ห์ให้คนรัก คนหลง ใช้เรียกสามีที่ไปมีหญิงอื่นให้กลับมา บางคนก็นำ “ราก” มาแกะสลักเป็นรูปพระปิดตา รูปนางกวัก หรือรูปเด็กขนาดเล็ก โดยนำมารวมกับรูปเด็กที่แกะได้จากรากของมะยม แล้วนำมาแช่ในน้ำมันจันทร์ ใส่ไว้ในขวด นำไปให้คนมีคาถาอาคม หรือเกจิอาจารย์ปลุกเสกกลายเป็นเครื่องรางนำโชค ที่เรารู้จักกันในชื่อ “รักยม” นั่นเอง

ด้วยเหตุที่ “ต้นรัก” ถูกนำไปใช้ในทางไสยศาสตร์เสียเป็นส่วนมาก ทำให้คนในสมัยก่อนมีความเชื่อว่าไม่ควรปลูกต้นไม้ชนิดนี้เอาไว้ในบ้าน เพราะจะนำเอาความเดือดร้อน วุ่นวาย เข้ามาในบ้าน ทำให้คู่รักเกิดความไม่สบายใจ ที่ร้ายไปกว่านั้น คือ อาจทำให้สามี ภรรยานอกใจกัน…

อย่างไรก็ตามคนโบราณยังมีความเชื่ออีกอย่างว่า ต้นรักจะช่วยเสริมดวงความรักให้มั่นคงยืนยาวได้ ช่วยเรียกคู่ให้คนโสดได้ก็ต่อเมื่อคุณนำต้นรักไปปลูกในวัดค่ะ

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! » leksanook.com

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม