การทำแท้ง

‘การทำแท้ง’ บาปที่ 6! วิญญาณไม่อโหสิกรรม ย่อมไม่หลุดพ้น

เมื่อเอ่ยถึงเรื่อง “การทำแท้ง” นั้น คนในสังคมส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากเสมือนเป็นการ “ฆ่าคน” โดยเฉพาะยุคปัจจุบันที่จะมีข่าวคราวการทำแท้ง รีดลูก ของพ่อแม่สมครเล่นที่ยังไม่พร้อมจะรับผิดชอบอีกหนึ่งชีวิตที่เรียกว่า “ลูก”

‘การทำแท้ง’ บาปที่ 6! วิญญาณไม่อโหสิกรรม ย่อมไม่หลุดพ้น

การทำแท้ง

จากบทความวิกิพีเดีย อธิบายถึง “การแท้ง” ว่า คือการยุติการตั้งครรภ์ที่ระยะใดก็ตามที่ไม่ทำให้เกิดการเกิดรอด มักจะหมายถึงการยุติการตั้งครรภ์โดยการขับหรือนำเอ็มบริโอหรือทารกในครรภ์ออกจากมดลูกก่อนที่เอ็มบริโอหรือทารกในครรภ์นั้นจะสามารถอยู่รอดได้ การแท้งอาจเกิดขึ้นเองหรือเกิดจากการทำแท้งด้วยสารเคมีหรือศัลยกรรมก็ได้ การทำแท้ง ส่วนใหญ่กระทำโดยสูตินรีแพทย์ โดยสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิดสามารถแท้งได้

อีกทั้ง การทำแท้งอย่างถูกกฎหมายในประเทศที่พัฒนาแล้วเป็นหัตถการหนึ่งในทางการแพทย์ที่ปลอดภัยมาก การทำแท้ง ที่ไม่ปลอดภัย เช่น ทำโดยผู้ที่ไม่ได้รับการอบรมฝึกฝนมาอย่างถูกต้อง หรือในสังคมปัจจุบันที่พบเห็นได้กรณีการทำแทงของวัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ หรือวัยเรียนที่พลาดจนก่อให้เกิดการ “ฆ่า”

โดย “การทำแท้ง” เป็นบาปกรรมที่ฆ่าสายเลือดของตัวเอง มีความผิดบาปมากกว่าการฆ่าสัตว์ เป็นกรรมที่กระทำโดยแม่และต้องมีการชดใช้กรรมตามความเชื่อของพุทธศาสนิกชน

ซึ่ง “พระพยอม กัลยาโณ” ได้ให้แง่มุมเรื่องดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ไทยรัฐว่า การทำแท้ง ถือว่าเป็นบาปเป็นกรรม เนื่องจาก “การฆ่าคนว่าแย่แล้วนี่ฆ่าลูกในท้องฆ่าสายเลือดของตนเอง ความอำมหิต ใจดำ โหดร้ายไร้เมตตา กรรมก็ต้องแรงกว่าการฆ่าหมูฆ่าไก่ เพราะฆ่าคนที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของตนเอง ความเป็นคนดิบถ่อยมันก็เกาะกินสันดานจิตใคนนั้นอย่างรุนแรง มันจะตัดกรรมไม่ได้หรอก ถ้าวัยรุ่นไม่พร้อมมีลูกอ้างเป็นปัญหาสังคม แล้วทำไมถึงไม่มีการยับยั้งชั่งใจ ผ่านตรงจุดนี้มาได้อย่างไร ถ้าเป็นอย่างนั้นคนก็อ้างว่าไม่พร้อม ถ้าไม่พร้อมหากินแล้วไปปล้นเขาได้ไหม ไม่พร้อมแต่ขอชิงสุกก่อนห่าม”

การทำแท้ง

อย่างไรก็ตามที่พระพุทธองค์ทรงตรัสถึง อนันตริยกรรม กรรมหนักที่สุด ซึ่งให้ผลทันที มี 5 อย่าง คือ

มาตุฆาต – ฆ่ามารดา
ปิตุฆาต – ฆ่าบิดา
อรหันตฆาต – ฆ่าพระอรหันต์
โลหิตุปบาท – ทำร้ายพระพุทธเจ้าจนถึงพระโลหิตห้อ ขึ้นไป เช่น พระเทวทัตได้ทำร้ายพระพุทธองค์ ในสมัยพุทธกาล
สังฆเภท – ยังสงฆ์ให้แตกกัน ทำลายสงฆ์

และยังมี “บาปที่หก” แห่งอนันตริยกรรม ซึ่งได้ถูกจัดเป็น “อนันตริยกรรม” นั่นก็คือ “การทำแท้ง” เพราะเด็กที่อยู่ในครรภ์มารดานั้นมีความบริสุทธิ์ มิเคยสร้างบาปกรรมใดๆ เลยและไม่มีเหตุปัจจัยของการสร้างกรรม

ดังนั้น ผู้ที่ทำแท้งจะต้องได้รับผลกรรมก็คือ เป็นโรคร้าย อายุสั้น ครั้นหลังจบชีวิตลงแล้วก็ต้องไปรับโทษในนรกเป็นเวลายาวนานอันมิอาจประมาณได้ มิหนำซ้ำยังต้องถูกวิญญาณเด็กที่ถูกทำแท้งต้องกลายเป็นเจ้ากรรมนายเวรต้องคอยตามล่าผู้ที่ทำแท้งไปทุกชาติจนกว่าแรงกรรมนั้นจะได้ชำระแต่ก็ยังไม่สิ้นสุดตราบที่วิญญาณนั้นยังไม่อโหสิกรรมให้

สรุป

นี่คือบาปกรรมจาก การทำแท้ง รีดลูก ฆ่าสายเลือดของตัวเองที่มิอาจพ้นบาปกรรมที่ทำไว้ได้ แก้กรรมอย่างไรหากแท้ที่สุดแล้ว “วิญญาณเด็ก” ยังไม่อโหสิกรรมให้ ย่อมต้องชดใช้อย่างยาวนาน

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด ตรวจเลขสนุก เลขสนุกมงคล เลขสนุกคนดัง เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! 👉🏻 leksanook.com 👈🏻

 

 

อ่านต่อเพิ่มเติม

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴