โหงวเฮ้ง

หน้าแบบไหน? ดีตามศาสตร์ ‘โหงวเฮ้ง’

“โหงวเฮ้ง” หรือ การดูเบ้าหน้า ถือได้ว่าเป็นศาสตร์ที่ใช้ในการพิเคราะห์ พิจารณาดูใบหน้า บุคลิกและลักษณะนิสัยลึกๆ ของแต่ละคน โดยการอ่านตามลักษณะ 5 ธาตุของมนุษย์ โดยแต่ละธาตูจะมีความเหมาะสมกับอาชีพต่างๆ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยค่ะ ว่าใบหน้าหรือ เบ้าหน้า แบบไหน? มีลักษณะที่ส่งเสริมการงาน หรือเหมาะกับอาชีพด้านใด มาเช็คไปพร้อมกันเลยค่ะ

หน้าแบบไหน? ดีตามศาสตร์ ‘โหงวเฮ้ง’

โหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้ง คนธาตุน้ำ

โดยธรรมชาติจะไม่มีรูปแบบที่ตายตัว น้ำเป็นธาตุที่ไหลตามรูปภาชนะที่บรรจุ จึงมักเห็นใบหน้าธาตุน้ำที่ดูมีเนื้อ ทุกอวัยวะมักจะมีเนื้อปกคลุมมากกว่าที่จะเห็นกระดูกปูดโปน ซึ่งเวลายิ้มตาเรียวเล็กจะดูหยีเหมือนคนอารมณ์ดี ผิวจะสีออกคล้ำหรือดูน้ำตาลออกเข้ม ใบหน้าและหูดูกลม

จะมีความสามารถที่เข้าได้กับบุคคลหลายๆ ระดับ สามารถพลิกแพลงสถานการณ์และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ว่องไว มีความสามารถที่จะต่อสู้กับความท้าทายทางการเงิน อาชีพ อุปสรรคได้ คนธาตุน้ำส่วนใหญ่ที่เราพูดโดยรวมจะทำงานเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของกิจการ หรือเถ้าแก่ในกิจการต่างๆ เช่น รับเหมาก่อสร้าง การเป็นนายหน้า อาชีพการขาย ซึ่งสามารถประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารได้หลากหลายประเภทที่มักต้องใช้การตกแต่ง, การทำอาหารในสไตล์ประยุกต์ หรือเค้ก เบเกอรี่ และคนธาตุน้ำที่มีรูปปากเรียวสวย (รูปปากมีขอบหยักได้รูปทรงที่ดี ปากบนและปากล่างไม่หนาจนเกินไป) จะสามารถทำงานเกี่ยวกับการพูดได้ดี เช่น ดีเจ พิธีกร

 

โหงวเฮ้ง คนธาตุไม้

เป็นธาตุที่ไม่หยุดอยู่นิ่งอยูกับที่ มักมีการเคลื่อนไหวหรือมีการพัฒนาในตัวธาตุอย่างช้าๆ องค์ประกอบโดยรวมจะเรียวยาวแลดูผอมบาง จมูกมีรูปแหลม สัน จมูกตั้งตรง ใบหูยาว คิ้วมีขนยาว ร่างกายโดยรวมจะดูผอมและสูง

ลักษณะนิสัยของคนธาตุไม้ คือ เป็นคนใจกว้างและคนใจดี ชอบการทำงานที่ไม่ต้องเร่งรีบ ช้าๆ แต่มีความสม่ำเสมอ คนธาตุไม้จึงเหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้การวิจัยและพัฒนา เช่น นักวิจัยในโครงการต่างๆ แพทย์ เภสัช ครูอาจารย์ อาจารย์สอนพิเศษ การทำธุรกิจสปา แพทย์แผนไทย สำหรับอาชีพของการบริการสังคมก็สามารถทำได้ เช่นไปรษณีย์ในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนั้น ยังสามารถที่จะประกอบธุรกิจอาหารได้ เช่น อาหารประเภทอาหารหลัก (อาหารประเภทข้าวต่างๆ) คนธาตุไม้ที่เข้มแข็งถ้ามีธาตุทองมาช่วยเสริมจะทำให้มีทักษะในการบริหารการจัดการเงินได้ดี หมายความว่า ถ้าคนธาตุไม้มีแก้มขนาดปานกลางมองดูเสมือนคนผอมที่พอมีเนื้อแก้มบ้างเขาจะเป็น นักคิด นักวิเคราะห์การเงิน หรือนักเก็งกำไรหุ้นได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

 

โหงวเฮ้ง คนธาตุไฟ

เป็นธาตุที่ธรรมชาติของความจริงใจ มีกริยามารยาทที่งดงามและอ่อนโยน ซึ่งคนธาตุไฟส่วนใหญ่จะมีใบหน้าโดยรวมเป็นรูปสามเหลี่ยม ด้านบนคือ หน้าผากมีส่วนแคบ คิ้วยาวได้รูป ดวงตาได้รูปที่สวยแต่ฉายแววตาที่เด็ดเดี่ยว สดใส เป็นที่จับใจคนแลดูมีบารมี รูปลักษณ์โดยรวมจะสามารถดึงดูด หรือสะกดผู้คนด้วยแสงและความสว่างสดใส เป็นคนที่ชอบนำเสนอหรือแบ่งปันแนวความคิด มักเป็นนักพูดที่มีแรงจูงใจสูง สามารถสร้างอิทธิพลและขายฝันได้เหนือผู้อื่น นอกจากนั้น ยังสร้างแรงจูงใจแก่คนอื่นได้อย่างดี

คนธาตุไฟ สามารถโดดเด่นในกีฬาทุกประเภท การเต้นรำ หรือ dancer หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความสามารถทางร่างกาย ตลอดจนเป็นนักแสดง และหากมีโหนกแก้มใหญ่มีกระดูกเล็กน้อยจัดว่า ดี เพราะโหนกแก้มนั้นคือ ธาตุทอง ซึ่งจะส่งเสริมธาตุไฟจึงเป็นลักษณะของผู้พากเพียรและมุ่งมั่น อีกทั้ง คนธาตุไฟสามารถประกอบธุรกิจอาหารได้แต่โดยทั่วไปมักไม่ค่อยพบเห็นเท่าใดนัก

 

โหงวเฮ้ง คนธาตุดิน

คนที่มีลักษณะใบหน้าธาตุดินนั้น จะเป็นใบหน้าที่มีรูปหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยม หน้าผากกว้างๆ ปากกว้าง จมูกกว้าง หูกว้าง และขนคิ้วดูเหมือนยุ่งๆ กระเซิงเล็กน้อย มองภาพรวมจะเหมือนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสใหญ่ๆ เป็นคนรักความสงบและความสบาย เป็นคนมีความสุขุมเยือกเย็นและมีโลกส่วนตัวสูง

ทั้งนี้ คนธาตุดินมักไม่ชอบทำงานร่วมกับใครๆ หรืออาจทำแบบร่วมกับผู้อื่นก็ได้แต่ผู้อื่นต้องไม่มาวุ่นวายด้วย ดังนั้น จึงเป็นคนที่เก็บความลับหรือสูตรลับได้ดี คนธาตุดินมักจะเป็นคนที่ชอบปฏิบัติเรื่องต่างๆ ด้วยตนเอง มีความขยันอดทนและเสมอต้นเสมอปลาย โดยส่วนมากของการเป็นลูกน้อง เจ้านายจะไว้วางใจคนธาตุดิน เป็นลูกน้องมือขวาได้ และยังสามารถประกอบธุรกิจส่วนตัวระยะยาวได้ เช่น ธุรกิจบ้านเช่า การทำบ้านจัดสรร หรือธุรกิจร้านอาหารประเภทขนมหวานของไทยที่มีสูตรลับเฉพาะมานานและอาหารไทยแบบพื้นบ้าน

 

โหงวเฮ้ง คนธาตุทอง

หนุ่มสาวคนไหนที่มีใบหน้าที่มีโครงสร้างกระดูกอย่างชัดเจน มองเห็นความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยวและก้าวร้าว ใบหน้าโดยรวมมักมีใบหน้ารูปไข่ รูปหน้าผากกว้างดวงตารีเล็ก จมูกโด่งแหลมสวยได้รูปทรงที่ดูดี ขณะที่ รูปคางกลมแต่กว้าง ธาตุทองนั้นแทนลักษณะของความยุติธรรม ความถูกต้อง การเห็นแก่ผู้อื่น ความกล้าหาญ ความเข้มแข็ง ความมุ่งมั่นและตรงไปตรงมา คนธาตุทองเป็นคนที่ตัดสินใจเฉียบขาดแต่ถ้ามีกระดูกบนใบหน้ามากเกินไปหรือมีดวงตาที่ลึกเกินไปก็จะเป็นคนที่ตัดสินใจช้า

โดยใบหน้าธาตุทองมักมีลักษณะโดยรวมที่เด่นจึงเป็นคนที่มีลักษณะของความเป็นผู้นำในทุกๆ สาขาและวงการ อาชีพส่วนใหญ่ ได้แก่ ผู้พิพากษา ตำรวจ การตลาด ทหาร ผู้บริหารระดับสูงขององค์กรต่างๆ

 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับธาตุต่างๆ ที่ได้นำเสนอมานี้ โดยเป็นลักษณะของตำรานรลักษณ์ศาสตร์แบบโบราณ ลองเช็คใบหน้าของเราว่าเข้าข่ายส่งเสริมงานหรือไม่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : horoworlddaily

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! » leksanook.com

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

 

อ่านต่อเพิ่มเติม

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴