หลวงพ่อปลดหนี้

หลวงพ่อปลดหนี้ พระศักดิ์สิทธิ์ วัดพระธาตุวาโย จ.ฉะเชิงเทรา

เรียกว่าเป็นพระที่กำลังมาแรงมากในช่วงนี้ สำหรับ “หลวงพ่อปลดหนี้” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ แห่งวัดห้วยน้ำทรัพย์ หรือวัดพระธาตุวาโย จ.ฉะเชิงเทรา ที่เหล่าสาธุชนแห่กันไปไหว้ขอพรจนรถติดยาวเป็นสิบกิโล หลวงพ่อปลดหนี้ท่านศักดิ์สิทธิ์อย่างไร ทำไมคนถึงนิยมไปขอโชคขอพร แอดมินจะพาทุกคนไปสืบประวัติกัน

หลวงพ่อปลดหนี้

ประวัติหลวงพ่อปลดหนี้ วันพระธาตุวาโย

หลวงพ่อปลดหนี้ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือชนะมาร ประดิษฐานอยู่นอกอาคารวิหาร ภายใต้ร่มเงาของต้นโพธิ์ใหญ่ ทางด้านหลังพระมหาเจดีย์ วัดห้วยน้ำทรัพย์ หรือวัดพระธาตุวาโย อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ตามประวัติไม่ทราบว่าองค์หลวงพ่อปลดหนี้สร้างขึ้นเมื่อใด

รู้เพียงว่าเมื่อเริ่มก่อสร้างวัดห้วยน้ำทรัพย์ ในปีพ.ศ. 2528 หลวงพ่อปลดหนี้นี้ก็มีมาก่อนหน้านั้นแล้ว และเชื่อกันว่าหลวงพ่อปลดหนี้ ท่านจะช่วยให้ทำมาหากินคล่องตัว ทำมาค้าขึ้น ปลดหนี้ปลดสินให้หมดไป ระยะหลังคนจึงหลั่งไหลเข้ามาขอพรท่านที่วัดพระธาตุวาโยไม่ขาดสาย และล้วนกลับมาอีกเป็นครั้งที่ 2 แทบทุกคน เพื่อมาแก้บนท่านหลังจากได้โชคสมหวังดังใจ

วิธีขอพรหลวงพ่อปลดหนี้

  1. จุดธูปเทียนบูชา ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดคาถาบูชาหลวงพ่อปลดหนี้ “มหาปุญโญ มหาลาโภ ภวันตุเม” ทั้งหมด 9 จบ
  2. ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ แล้วกล่าวว่า … ขอให้ข้าพเจ้า (ชื่อ-สกุล) ประสบแต่ความดี ปราศจากความทุกข์ กล่าวคำภาวนา”
  3. หลังอธิษฐานเสร็จ พูดว่า “สัจจะสัจจังอธิษฐามิ” นำธูปไปปักที่กระถาง ส่วนแผ่นทองคำเปลวไปปิดที่หลวงพ่อปลดหนี้ด้านในอีกครั้งหนึ่ง
  4. หากใครต้องการเสี่ยงโชค สามารถเสี่ยงเซียมซี หรือล้องลูกปิงปอง นำตัวเลขที่ได้ไปลุ้นโชคได้เลย

เส้นทางไปวัดพระธาตุวาโย หลวงพ่อปดหนี้

ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 มุ่งหน้าสู่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อถึงอำเภอแปดริ้ว ให้ข้ามแม่น้ำบางปะกงมา จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าอำเภอสนามชัยเขต ไม่นานก็จะถึง วัดห้วยน้ำทรัพย์ หรือมาตามพิกัด https://goo.gl/maps/5H8fv49Q7crMXg339

 

สรุป หลวงพ่อปลดหนี้ พระศักดิ์สิทธิ์ วัดพระธาตุวาโย จ.ฉะเชิงเทรา

หลวงพ่อปลดหนี้ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือชนะมาร ประดิษฐานอยู่ ณ วัดห้วยน้ำทรัพย์ หรือวัดพระธาตุวาโย อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เชื่อกันว่าหลวงพ่อปลดหนี้ ท่านจะช่วยให้ทำมาหากินคล่องตัว ทำมาค้าขึ้น ปลดหนี้ปลดสินให้หมดไป

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม