ตักบาตรเทโว 2564  ประเพณีสำคัญ “วันออกพรรษา”

ตักบาตรเทโว 2564 ประเพณีสำคัญ “วันออกพรรษา”

สวัสดีวันออกพรรษาจ๊ะ แฟนเว็บเลขสนุกทุกท่าน วันนี้แอดมินตั้งใจมาเล่าประเพณีสำคัญ เนื่องในวันออกพรรษา นั่นก็คือ การตักบาตรเทโว 2564 การตักบาตรเทโวมีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมจึงต่างจากการตักบาตรทั่วไป ในบทความนี้เรามีคำตอบให้ครบ!!

ตักบาตรเทโว

 

ตักบาตรเทโว Tak Bat Devo and Chak Phra Festivals

คำว่า “ตักบาตรเทโว” หรือ “การตักบาตรเทโวโรหณะ” แปลว่า “การดิ่งลงจากเทวโลก” ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า หลังเสด็จขึ้นไปจำพรรษาที่ 7 บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เพื่อเทศนาพระอภิธรรมโปรดพุทธมารดาเป็นเวลา 3 เดือน ชาวบ้านชาวเมืองทราบข่าวก็พากันไปทำบุญตักบาตรพระพุทธองค์ เพื่อเป็นการรับเสด็จพระพุทธองค์กลับากสวรรค์

ว่ากันว่าในวันนี้ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ คือ เทวดา มนุษย์ และสัตว์นรก ต่างมองเห็นซึ่งกันและกัน จึงเรียกวันนี้อีกชื่อหนึ่งว่า “วันพระเจ้าเปิดโลก” คือ เปิดให้เห็น กันทั้ง 3 โลกนั้นเอง

ซึ่งในปี 2564 วันตักบาตรเทโว ตรงกับวันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2564 ในวันนี้สาธุชน ชาวพุทธทั้งหลายจะเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง ไปทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตนั่นเอง

 

สรุป ตักบาตรเทโว 2564 ประเพณีสำคัญ “วันออกพรรษา”

ตักบาตรเทโว ประเพณีสำคัญที่จัดหลังวันออกพรรษา 1 วัน เพื่อเป็นการรำลึกถึงการลงมาจุติยังโลกมนุษย์ของพระสัมมาสัมพุธเจ้า หลังจำพรรษาบนสวรรค์ครบ 3 เดือน ปี 2564 วันตักบาตรเทโว ตรงกับวันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2564

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

 

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม