ต้นหยกนำโชค

ต้นหยกนำโชค ไม้มงคล ช่วยเพิ่มโชคลาภเงินทอง

รู้อะไรไหม!? เดี๋ยวนี้น่ะ สายมูเขาไม่ได้แค่บูชาเครื่องของขลัง วัตถุมงคลแล้วนะจ๊ะ โลกพัฒนาไปไกล สายมูอย่างเราก็ไม่ล้าหลังเหมือนกัน หันมาปลูกต้นมงต้นไม่มงคล ช่วยเพิ่มโชคลาภ เงินทอง เรียกสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งเจ้าพวกต้นไม้มาลงคลก็หลากหลายชนิดเหลือเกิน ให้มาแนะนำรอบเดียวคงจะไม่หมด วันนี้ก็เลยขอจัดคิวให้ ต้นหยกนำโชค ก่อนเลย

ว่าด้วยเรื่อง ต้นหยกนำโชค
ต้นหยกนำโชค เป็นไม้เขตร้อน ที่มีชื่อในภาษาอังกฤษว่า “Euphorbia lacteal” ลักษณะของเจ้าต้นนี้จะมีขนาดเล็ก กะทันรัด รูปร่างแปลกตา ปลูกง่าย และสามารถอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ จึงทำให้คนนิยมปลูกไว้ในห้องเช่าหรือคอนโด ออฟฟิศ และปลูกไว้ตกแต่งภายในบ้าน
  • ลำต้น เป็นลักษณะตามไม้ล้มลุก มีอายุหลายปี ลำต้นอวบน้ำ ส่วนบนคือ Euphorbia lactea Haw. F. cristata บิดเป็นรูปพัด แผ่ออกตามแนวขวาง มีสีเขียว สีเหลือง หรือ สีชมพู ลำต้นส่วนล่างคือ Euphorbia neriifolia L. ลำต้นทรงกลม ตั้งตรง สีเขียวเข้ม
  • ใบ ลำต้นส่วนบน ใบลดรูปเป็นหนามขนาดเล็ก สีดำ กระจายทั่วทั้งต้น ลำต้นส่วนล่างมีใบ 2 ชนิด ใบลดรูปเป็นหนาม 2 อันต่อหนึ่งตุ่มเนินหนาม และใบเดี่ยว รูปขอบขนาน ปลายมน โคนสอบ ขอบเรียบ แผ่นใบสีเขียว
ความหมายของ ต้นหยกนำโชค
เชื่อกันว่าหากได้ปลูกต้นหยกนำโชคเอาไว้ จะช่วยเพิ่มโชคลาภ เงินทอง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน หรือว่าการเงิน ดูจากชื่อเขาก็บอกหนิว่านำโชค อิอิ
วิธีดูแลต้นหยกนำโชค
เริ่มแรกให้ปลูกด้วยดินผสมใบก้ามปู+กากมะพร้าวสับ รดน้ำ 2-3 วันครั้ง ไม่ต้องบ่อย ต้นไม้นี้เขาจะชอบแสงแดด แต่ไม่ชอบน้ำ หยกเล็ก ๆ ต้องปลูกแดดรำไรไปก่อน หากต้นหยกมีอายุ 6 เดือนถึง 1 ปี จึงจะสามารถปลูกแดดกลางแจ้งได้  

สรุป

ต้นหยกนำโชค เป็นไม้เขตร้อน ที่มีชื่อในภาษาอังกฤษว่า “Euphorbia lacteal” ลักษณะรูปร่างแปลกตา ปลูกง่าย และสามารถอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ นิยมปลูกไว้ในห้องเช่าหรือคอนโด ออฟฟิศ และปลูกไว้ตกแต่งภายในบ้าน เชื่อกันว่าหากได้ปลูกต้นหยกนำโชคเอาไว้ จะช่วยเพิ่มโชคลาภ เงินทอง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : lazada

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! » leksanook.com

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม
∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴