ตามไปสืบประวัติ ไอ้ส้มฉุน กุมารให้โชค แห่งวัดทรงเสวย และวิธีบูชา

ตามไปสืบประวัติ ไอ้ส้มฉุน กุมารให้โชค แห่งวัดทรงเสวย และวิธีบูชา

หลังพาให้โชค ถูกรางวัลมาหลายต่อหลายงวด วันนี้แอดมินเลขสนุกจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย จ.ชัยนาท สิ่งศักดิ์ทสิทธิ์ที่ใครต่อใครต่างนิยมไปขอโชคขอพร เพราะชื่อเสียงด้านการให้โชคลาภไม่เป็นสองรองใคร ถ้าใครอยากรู้ว่า “ไอ้ส้มฉุน” คือใคร ศักดิ์สิทธิ์แค่ไหน และมีวิธีบูชาอย่างไรบ้างตามแอดมินไปดูกันเลย

ประวัติ ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย

ตามประวัติที่คนเฒ่าคนแก่เล่าต่อกันมา ว่ากันว่า เจ้าส้มฉุน เป็นเด็กกำพร้าที่หลวงปู่เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดทรงเสวย จ.ชัยนาท เก็บมาเลี้ยงไว้ กระทั่งส้มฉุนอายุ 10 ขวบด้วยความซุกซนจึงได้แอบไปเล่นน้ำและเป็นตะคริวจนจมน้ำตาย

ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย

หลังจากนั้นเหล่าคนที่มาทำบุญและพระที่มาบวชก็มักจะเจอเจ้าส้มฉุนมาช่วยเล่นด้วย ขอขนมกิน หรือดึงขาเวลานอนกันเป็นประจำ จึงได้มีการตั้งศาลและรูปปั้นแทนตัวของเจ้าส้มฉุนเอาไว้ กลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้การเคารพนับถือมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากยังเชื่อกันว่า หากใครอยากมีลูก หรืออยากให้ลูกไม่ดื้อ ฉลาด เลี้ยงง่าย ให้มาขอพรกับเจ้าสมฉุน หรือจะมาขอพร ขอโชค ขอลาภก็ได้เช่นกัน

ส้มฉุนชอบอะไร มีวิธีบูชา และขอเลขเด็ดอย่างไรบ้าง

สำหรับขั้นตอนในการสัการะบูชา และขอพรไอ้ส้มฉุน แห่งวัดทรงเสวย สามารถแฏิบัติได้ตามข้อด้านล่างได้เลย ดังนี้

วิธีบูชสไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย

  1. จุดธูป 3 ดอก และตั้งจิตอธิษฐานให้ตั้งมั่น จากนั้นให้คาถาบูชาไอ้ส้มฉุน
  2. อธิษฐานสิ่งที่อยากได้ ใครอยากได้เลข ก็ขอเลข ขอเรื่องเดียวเท่านั้น!
  3. หลังจากอธิษฐานเสร็จ ก็ปักธูป และถวายของไหว้ได้เลย และเดินไปกระซิบข้างหูไอ้ส้มฉุนอีกครั้ง
  4. ตบท้ายด้วยการเดินไปเสี่ยงเซียมซี และนำหมายเลขที่ได้ ไปเสี่ยงโชคได้เลย

หากว่าใครขอพรแล้วได้โชคสมหวังก็สามารถแก้บนด้วยสิ่งที่ไอ้ส้มฉุนชอบ เช่น น้ำแดง ขนมไพ่ ช้างปั้น หนังสติ๊ก ขนมลูกอม ชุดเสื้อผ้าสีแดง หรือจะจุดประทัดแก้บน แล้วนำเลขหางประทัดที่ได้ไปเสี่ยงโชคต่อก็ได้เช่นเดียวกัน

 

คาถาบูชาเจ้าส้มฉุน

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าว “อิติ อิติ ส้มฉุน จะมหาเถโร ลาภะ ลาภา ภะวันตุเมฯ”

 

เส้นทางไปวัดไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย จ.ชัยนาท

วัดทรงเสวย ตั้งอยู่ ณ บ้านหนองแค หมู่ที่ 1 ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท การเดินทางมาที่วัดแห่งนี้สามารถมาตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลย

วัดทรงเสวย

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก วัดทรงเสวย

 

สรุป ไอ้ส้มฉุน กุมารให้โชค แห่งวัดทรงเสวย และวิธีบูชา

ไอ้ส้มฉุน เป็นเด็กกำพร้าที่หลวงปู่เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดทรงเสวย จ.ชัยนาท เก็บมาเลี้ยงดูแล แต่โชคร้าย ไปเล่นน้ำ แล้วเป็นตะคริวจนจมน้ำตาย และมักมาเล่นและให้โชคลาภกับผู้ที่มาทำบุญที่วัดแห่งนี้

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม