สาริกาลิ้นทอง

สาลิกาลิ้นทอง ของขลังเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม พูดจาน่าฟัง

ว่าด้วยเรื่อง “เครื่องรางของขลัง” ช่วยเรื่องการเจรจาค้าขายติดต่อธุรกิจ เสริมเสน่ห์พูดจา เมตตามหานิยม ยิ่งคนต้องใช้การพูดในการทำมาหากินนี่ต้องมีไว้บูชา ไม่คิดถึง ” สาริกาลิ้นทอง ” ของขลังเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม ก็คงจะไม่ได้

สาริกาลิ้นทอง คืออะไร

สาริกาหรือสาริกาลิ้นทอง คือ ของขลังที่เสริมเสน่ห์ด้านเมตตา โชคลาภ พูดอะไรใครก็ชอบ พูดอะไรใครก็หลง พูดอะไรใครก็เชื่อ เรามักได้ยินข่าวคนดัง ๆ คนมีหน้าที่การงานดี มักจะไปลงคาถาสาริกา หรือสาริกาลิ้นทอง เพื่อเสริมสร้างเสน่ห์ เมตตาให้กับตนเอง เพื่อที่จะได้มีงาน มีคนนิยมชมชอบสนับสนุนผลงาน ให้มีเงินทองนั้นเอง

สาริกาลิ้นทอง

ที่มาของของขลัง สาริกาลิ้นทอง

ตามความเชื่อของโบราณ “สาลิการินทอง” นั้นมีต้นกำเนิดมาจาก “นกสาริกา” นกตัวเล็กสีสวย มีปากสีแดง เสียงไพเราะน่าฟัง เลยทำให้เราเห็นของขลังชนิดนี้เป็นรูปนกสองตัว หรือนกปากสีแดงคู่ติดกัน อีกทั้งคนโบราณยังเชื่อว่า “นกสาริกา” เป็นสัญลักษณ์ของการเจรจา พูดให้คนเชื่อถือ มีอำนาจต่อรอง ให้คนรักและเมตตาเอ็นดู ก็เลยทำให้เครื่องรางชนิดนี้นิยมกันมากในกลุ่มคนทำงาน หรือคนที่ต้องพบเจอผู้คน บางคนถึงขั้นไปคาถาตามร่างกาย เจิมตามร่างกายหรือแม้แต่การสักน้ำมันก็มีมาแล้ว

ruay365

วิธีบูชาสาริกาลิ้นทอง

สำหรับวิธีบูชาสาริกาลิ้นทองให้คงขลัง พูดอะไรไปคนก็รัก เคารพนับถือ บูชาแล้วได้ผลจริงต้องบูชาสาริกาลิ้นทองด้วยน้ำเปล่า 1 แก้วกับผลไม้ 1 อย่าง พร้อมด้วยดอกกุหลาบหรือดาวเรืองทุกวันพระ ส่วนวิธีวางนั้นไม่ควรวางไว้รวมกับพระพุทธรูปหรือพระเครื่อง และห้ามวางไว้ปลายเท้า

คาถาบูชาสาริกาลิ้นทอง

บอกเลยว่าถ้าอยากท่องคาถาบชาสาลิกาลิ้นทองให้ได้ผล เมื่อกล่าวคำบูชาถึงคำว่า “มิ” (ปักเขสะเมมะมิ) ให้ใช้มือข้างใดข้างหนึ่งยกสาริกาลิ้นทิง แตะที่ริมฝีปากของเรา แล้วท่องคาถาที่เหลือจนจบ เสร็จแล้วให้อธิษฐานในสิ่งที่ต้องการดัง ๆ เสร็จแล้วก้มกราบ 3 ครั้ง เป็นอันเสร็จพิธี

 

คาถาบูชาสาลลิกาลิ้นทอง

ข้อห้ามในการบูชาสาริกา

  • ห้ามพูดจาหยาบคายหรือยุแยงให้ผู้อื่นทะเลาะกัน จนทำให้เกิดความแตกแยกผิดใจกัน
  • ห้ามถ่มน้ำลายลงพื้นดิน เพราะถือว่าเป็นการกระทำลบหลู่พระแม่แม่ธรณี
  • ห้ามกระทำจาบจ้วงลบหลู่ดูหมิ่นบุพการี หรือผู้มีพระคุณทั้งหลาย ซึ่งถือเป็นการอกตัญญูอย่างที่สุด
  • ห้ามลบหลู่ดูหมิ่นครูบาอาจารย์ผู้ที่ปลุกเสกสาริกาหรือครูบาอาจารย์ผู้สักยันต์สาริกาหรือลงสาริกาลิ้นทองให้ เพราะจะทำให้พุทธคุณต่าง ๆ นั้นเสื่อมลงอีกทั้งยังเป็นการอกตัญญูต่อครูบาอาจารย์อีกด้วย

ข้อห้ามทั้ง 4 ข้อนี้ เป็นสิ่งที่ผู้บูชาสาริกาหรือผู้ที่ผ่านการสักยันต์สาริกาลงสาริกาลิ้นทองจะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเครงครัด เพื่อให้พุทธคุณของสาริกาลิ้นทองนั้นสัมฤทธิ์ผล และยังคงความขลังอยู่นานเท่านาน ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อไม่เชื่อก็ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณเฉพาะบุคคล

สรุป

สาริกาลิ้นทอง เป็นเครื่องรางของขลังที่ช่วยเสริมด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม คนรักคนเอ็นดู พูดอะไรใครก็เชื่อ พูดอะไรคนก็ชอบ คนรักคนหลง มอบสิ่งดี ๆ ให้ เหมาะสำหรับผู้ที่่ต้องใช้คำพูดในการทำงาน ค้าขาย หรือต้องการให้คนสนับสนุน ให้คนมาชอบ

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Nanitalk

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! » leksanook.com

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม