ไซรดักทรัพย์

ไซรดักทรัพย์ ดักจับความร่ำรวย ของมงคลที่ต้องมีไว้ในบ้าน!!

กราบสวัสดีพี่น้องเลขสนุกทุกท่าน วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่เราจะได้ไปรู้จักกับ “เครื่องรางของขลัง” ชนิดหนึ่งที่เห็นได้ตามร้านค้าและห้อยไว้ในรถ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเสริมดวงค้าขาย ร่ำรวยเงินทอง นั่นก็คือ ไซรดักทรัพย์ นั่นเอง

ไซดักทรัพย์ คืออะไร?

” ไซ” เป็นอุปกรณ์ดักปลาชนิดหนึ่งที่ทำจากไผ่ แล้วนำมาสานเป็นรูปทรงต่าง ๆ เช่น ไซปากแปร ก็จะมีลักษณะเป็นรูปกรวย ไซท่อ ก็จะเป็นการสานให้คลายกับท่อดักปลา เน้นใช้งานกับการจับปลาตัวไม่ใหญ่มาก และใช้ในบริเวณที่เป็นแหล่งน้ำไหลในบริเวณที่น้ำไม่ลึกมาก

ภายหลังได้รนำมาทำเป็นเครื่องราง หรือวัตถุมงคล ที่เรียกว่า ‘ไซดักทรัพย์’ และเชื่อกันว่าจะช่วยดักเงิน ดักทอง ดักทรัพย์สิน ช่วยเสริมโชคลาภแก่ผู้ที่บูชา และยังช่วยให้ความร่มเย็นในเรื่องของที่อยู่อาศัย

 

ไซรดักทรัพย์

 

ในสมัยก่อนนั้น กว่าจะได้ไซดักทรัพย์แต่ละอันนับเป็นเรื่องยาก เพราะไซที่นำมาทำเป็นเครื่องราง ไม่ใช่ไซที่ทำขึ้นมาใหม่ แต่เป็นไซที่ใช้งานจริงและเกิดความชำรุด ซ่อมแซมไม่ได้แล้ว จึงนำไปทำเป็นเครื่องราง ส่วนในปัจจุบันก็จะเป็นไซดักทรัพย์ที่ทำขึ้นมาโดยตรงก่อนจะทำไปผ่านพิธีกรรม ซึ่งมีหลายขนาด แต่ที่เห็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนาดเล็กๆ ประดับด้วยกระดิ่ง ผ้าดิ้นเงินดิ้นทอง หรือลูกปัด ทำเป็นโมบายแขวนที่ไว้สำหรับตกแต่งบ้านได้ด้วย

การแขวนไซดักทรัพย์

ควรแขวนไว้บนที่สูง โดยให้หันปากไซอออกไปทางนอกบ้าน หรือร้านค้า เปรียบเสมือนการดูดทรัพย์เข้ามาไว้ในไซ อาจจะมีการใส่เงินไว้ในไซแก้เคล็ดเพื่อเรียกเงินเรียกทองด้วยก็ได้

คาถาบูชา ไซดักทรัพย์

หมั่นทำความสะอาดไซรดักทรัพย์อยู่เสมอ และก่อนจะเปิดร้าน ทำกิจการใดๆ ให้ท่องคาถาหัวใจเศรษฐี โดยท่องว่า “อุ อา กะ สะ” 3 หรือ 9 จบ จากนั้นก็ตั้งจิตอธิษฐานขอให้มีโชคลาภเข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว

 

 

สรุป ไซรดักทรัพย์ ดักจับความร่ำรวย ของมงคลที่ต้องมีไว้ในบ้าน!!

ไซดักทรัพย์ จะช่วยดักเงิน ดักทอง ดักทรัพย์สิน ช่วยเสริมโชคลาภแก่ผู้ที่บูชา และยังช่วยให้ความร่มเย็นในเรื่องของที่อยู่อาศัย หากบูชาควรแขวนไว้บนที่สูง โดยให้หันปากไซอออกไปทางนอกบ้าน หรือร้านค้า เพื่อเป็นการดูดทรัพย์เข้ามาไว้ในไซ

ขอบคุณภาพจาก : mokkalana

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม