อานิสงส์จากการทำบุญด้วย น้ำดื่ม!

อานิสงส์จากการทำบุญด้วย น้ำดื่ม!

การทำบุญด้วย น้ำดื่ม! ของทำบุญง่ายๆ ที่หลายๆคนยังไม่เคยรู้ ว่าแค่การถวายน้ำดื่มจะให้อานิสงส์ยิ่งใหญ่และช่วยเสริมดวงชะตาได้อย่างไม่น่าเชื่อขนาดนี้

 

ทำบุญถวาย น้ำดื่ม ได้กุศลใหญ่เหลือเชื่อ!

เคยสังเกตกันรึเปล่าคะ ว่าเวลาที่เราตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ ชุดใส่บาตรที่แม่ค้าเตรียมไว้ มักจะมีน้ำดื่มรวมอยู่ในชุดด้วย น้ำดื่มนั้นนอกจากถวายเพื่อให้พระสงฆ์ท่านได้ดื่มน้ำสะอาดหลังจากฉันอาหารแล้ว แท้จริงยังมีความหมายบางอย่างซ่อนอยู่ เคยมีเรื่องเล่าจากสมัยพุทธกาลว่า

“มีหญิงนางหนึ่งได้ถวายน้ำที่สะอาดแด่หมู่ภิกษุเพื่อดับความกระหาย พระท่านอนุโมทนาและให้พรขอให้นางมีแต่ความสุขสงบร่มเย็นประดุจนํ้าที่เย็นสบาย และเมื่อนางตายไปก็ได้ไปเกิดเป็นนางฟ้าที่มีวิมานสวยงามและมีสายน้ำบริสุทธิ์ล้อมรอบ”

 

ทำบุญถวาย น้ำดื่ม ได้กุศลใหญ่เหลือเชื่อ!

 

นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่าการถวายน้ำดื่มที่สะอาดแด่พระสงฆ์หรือบริจาคน้ำดื่มให้ผู้ที่ขาดแคลนนั้นจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาดังต่อไปนี้

1. ทำให้เงินทองไหลมาเทมา

2. เงินทองหมุนเวียนได้คล่องมือ

3. ชีวิตมีแต่ความราบรื่น เหมือนสายน้ำไหล

4. มีจิตใจที่ใสสะอาด เหมือนดั่งน้ำบริสุทธิ์

การทำบุญสร้างกุศลด้วยความตั้งใจ แม้จะเป็นเพียงการทำบุญถวายน้ำดื่ม แด่พระสงฆ์ ให้ท่านได้ดื่มน้ำที่สะอาดก็ถือเป็นการร่วมสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ต่อไป จึงนับได้ว่ามีอานิสงส์ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่เราคาดคิดนั่นเอง

 

สรุป

สำหรับความเชื่อ เรื่อง อานิสงส์จากการทำบุญด้วย น้ำดื่ม! ที่เว็บไซต์เลขสนุก เรานำมาเสนอทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องของที่พึ่งทางใจ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น สำคัญคือ ทุกสิ่งต้องขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองด้วย และต้องมีสติในการใช้ชีวิตในทุกๆ วันด้วยค่ะ

อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย! » leksanook.com

 

ขอบคุณที่มาจาก Horoworld

 

อ่านต่อเพิ่มเติม