ต้นรวยไม่เลิก

ยิ่งปลูก ยิ่งรวย ว่านรวยไม่เลิก ไม้มงคล เสริมดวงด้านการเงิน

ต้องบอกว่าทุกวันนี้กระแสปลูกต้นไม้มงคล ไม้ประดับกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ และดูจะบูมมากขึ้นไปอีก หลักจากมีคนประกาศขายไม้ประดับชนิดหนึ่งในราคาหลักล้าน ทำเอาคนรอบนอกวงการงงเป็นไก่ตาแตก เหตุไฉนต้นไม้เล็กนิดเดียวถึงแพงได้ขนาดนี้ พูดถึงเรื่องต้นไม้มาซะขนาดนี้ แน่นอนว่า เลขสนุก จะพาทุกคนไปทำความรู้จักพืชมงคลชนิดหนึ่งที่เขาว่ากันว่า ยิ่งปลูก ยิ่งรวย นั่นคือ ว่านรวยไม่เลิก นั่นเอง

ว่านรวยไม่เลิก

 

ต้นรวยไม่เลิก หรือ ว่านรวยไม่เลิก มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Drimiopsis Maculate Lindl & Paxton และชื่อสามัญหลากหลาย เช่น Giant Squill , Spotted Leaved Dimiopsis เป็นต้น ว่านชนิดนี้เป็นพืชอวบน้ำตระกูลเดียวกับดอกลิลลี่ รวมถึงต้นบอระเพ็ด นำเข้ามาจากประเทศแอฟริกาใต้

คนไทยนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับเสริมดวงชะตา เรียกโชคลาภ เงินทอง ค้าขายให้มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งไปด้วยโภคทรัพย์ เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้า ผู้ที่สนใจ นักเสี่ยงโชค รวมถึงนักธุรกิจที่มีความสัมพันธ์กับการต้องหาเงินมาใช้

วิธีดูแลรักษา ปลูกต้นรวยไม่เลิกให้รวยวันรวยคืน

  • สำหรับผู้เริ่มต้นปลูก ให้ปลูกต้นรวยไม่เลิกในวันอังคาร เพราะคนโบราณเชื่อว่า หากจะปลูกไม้มงคลที่ใบสวยให้เกิดสิริมงคล ควรปลูกในวันอังคาร
  • ต้นไม่ชนิดนี้จะชอบแสงแดดรำไร ไม่ต้องการแสงแดดจัดตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงควรวางกระถางเอาไว้ตรงบริเวณระเบียงหน้าบ้านหรือจะเป็นภายในห้องก็ได้
  • กรณีที่ปลูกต้นรวยไม่เลิกเอาไว้ในห้อง ควรเตรียมช่องระบายอากาศไว้บ้าง หรือเปิดประตูห้อง เพื่อระบายอากาศเป็นครั้งคราว ไม่ควรปิดห้องและหน้าต่างอยู่ตลอดเวลาเป็นระยะเวลานาน

 

สรุป

ท่านไหนที่กำลังมองหาไม้มงคลช่วยเสริมดวงเรื่องการเงิน โชคลาภ เงินทอง หากคิดไม่ออกว่าจะปลูกต้นไหน เราขอแนะนำพืชอวบน้ำอย่าง ว่านรวยไม่เลิก ที่มีการปลูกง่ายแสนง่าย โตไว แถมยังช่วยส่งเสริมให้การเงินของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย!! » leksanook.com

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴