10 ข้อห้าม!! ไม่ควรทำใน “วันสารทจีน 2564” ถ้าไม่อยากดวงซวย

10 ข้อห้าม!! ไม่ควรทำใน “วันสารทจีน 2564” ถ้าไม่อยากดวงซวย

แฟน ๆ เลขสนุก รู้ไหม?! พรุ่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจีนไทยเรา นั่นคือ “วันสารทจีน” หรือ “เทศกาลสารท” ตรงกับวันเพ็ญ 15 ค่ำเดือน 7 ตามปฏิทินจันทรคติจีน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของคนจีนทั่วโลก ในวันนี้พวกเขาจะทำพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษ วิญญาณแร่ร่อน

และยังเป็นวันที่ พระกษิติครรภโพธิสัตว์” หรือองค์ตี่จั่งอ๊วงโพธิสัตว์” ราชาแห่งพระมหาโพธิสัตว์ทั้งหมด จะเสด็จลงไปยังนรกภูมิ กระแทกคฑาปลดปล่อยห่วงโซ่ เพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณให้ขึ้นมารับส่วนบุญบนโลกมนุษย์

 

วันสารทจีน

 

นั่นจึงทำให้ในสารทจีน 2564 ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564 ที่จะถึงนี้ เราจะได้เห็นภาพคนจีนหลาย ๆ บ้านตั้งโต๊ะบูชาอาหารหวานคาวมากมาย บางคนก็ถือเคล็ดไม่ทำข้อห้าม 10 อย่างในวันสารทจีน เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตมากยิ่งขึ้น ดังนี้

  • ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่พลบค่ำถึงเวลาดึกตลอดช่วงเดือนนี้ เพราะเป็นเวลาที่ผีไม่มีญาติจะออกมาเร่ร่อนหาส่วนบุญ และตามเรากลับบ้านมาด้วย
  • ห้ามขานรับเมื่อได้ยินเสียงแปลก เพราะอาจตะเป็นเสียงของเหล่าวิญญาณผีไร้ญาติ
  • ห้ามเหยียบกระดาษเงิน กระดาษทอง เพราะเป็นสิ่งที่จะใช้มอบให้กับบรรพบุรุษ จึงไม่ควรเอาเท้าไปเหยียบ
  • ห้ามเดินทางบ่อย ๆ หรือเดินทางไกล เพราะป็นช่วงที่มีวิญญาณปะปนอยู่จำนวนมาก
  • ห้ามซื้อบ้าน ห้ามย้ายบ้าน หรือเริ่มกิจการใหม่ เพราะวิญญาณอาจจะเข้าไปสิงอยู่ในบ้านหรือกิจการของคุณในขณะที่มันว่างอยู่ และความอิจฉาของวิญญาณเหล่านี้อาจไปทำลายความสุขของคุณได้
  • ห้ามเริ่มงานก่อสร้างใหม่ ๆ เพราะเชื่อกันว่าการปรับปรุงที่พักอาศัยในวันสารทจีน อาจรบกวนวิญญาณของอากง อาม่า ที่เดินทางมารับของเซ่นไหว้จากลูกหลานภายในบ้าน (หากจะทำต้องทำให้เสร็จก่อนถึงวันสารทจีน)
  • ห้ามร้องเพลงและผิวปาก แม้มันจะทำให้เรามีความสุข ถ้าอยากฟังเพลงให้ฟังผ่านหูฟัง
  • ห้ามว่ายน้ำตอนกลางคืน เพราะเป็นช่วงที่วิญญาณที่จมน้ำจะออกมาหาตัวตายตัวแทน
  • ห้ามพูดคำว่าผี เพราะจะทำให้วิญญาณที่ได้ยินไม่พอใจได้
  • ห้ามแต่งงานในเดือนนี้ เพราะเป็นเดือนปล่อยผี ไม่เป็นมงคล

 

สรุป 10 ข้อห้าม!! ไม่ควรทำใน “วันสารทจีน 2564” ถ้าไม่อยากดวงซวย

วันสารทจีน” หรือ “เทศกาลสารท” ตรงกับวันเพ็ญ 15 ค่ำเดือน 7 ตามปฏิทินจันทรคติจีน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของคนจีนทั่วโลก ในวันนี้พวกเขาจะทำพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษ วิญญาณแร่ร่อน และยังมี 10 ห้ามทำในวันสารทจีน เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตด้วย

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก : samyan-mitrtown.com

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม