รอชมปรากฎการณ์ ดาวเสาร์ใกล้โลก 21 ก.ค. นี้

รอชมปรากฎการณ์ ดาวเสาร์ใกล้โลก 21 ก.ค. นี้

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เชิญชวนให้เตรียมตัว รอชมปรากฎการณ์ ดาวเสาร์ใกล้โลก คืนนี้ 21 .. ดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี

 

เตรียมพร้อม รอชม

ปรากฎการณ์ ดาวเสาร์ใกล้โลก

ดาวเสาร์ใกล้โลก

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้โพสในเพจเฟสบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนหรือ ดาวเสาร์ใกล้โลก เป็นปรากฎการณ์ที่ ดาวเสาร์ปรากฏบนท้องฟ้าเคียงดวงจันทร์คืนวันที่ 21 .. นี้ และเริ่มมองเห็นได้ในช่วงหัวค่ำ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จากนั้นสังเกตการณ์ได้ยาวนานตลอดทั้งคืน

NARIT เตรียมตั้งกล้องโทรทรรศน์ พบกันที่ 4 จุดสังเกตการณ์หลัก เชียงใหม่ นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา ในรูปแบบ New Normal ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 .

หากใช้กล้องโทรทรรศน์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 4 นิ้ว มีกำลังขยาย 50 เท่าขึ้นไป จะมองเห็นวงแหวนดาวเสาร์ได้อย่างชัดเจน ผู้สนใจสามารถชมความสวยงามของปรากฏการณ์ท้องฟ้าดังกล่าวได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ดาวเสาร์ใกล้โลก

ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน

ถือเป็นปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เนื่องจากดวงจันทร์ และดาวเคราะห์เปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อย ๆ ตามคาบการโคจรรอบดวงอาทิตย์ ดังนั้น การที่ดวงจันทร์และดาวเคราะห์ปรากฏบนท้องฟ้าในทิศเดียวกัน หรือเคลื่อนที่มาอยู่ในตำแหน่งใกล้เคียงกัน จึงถือเป็นเรื่องปกติ

 

 

 

 

» เลขเด็ด ปรากฎการณ์ดาวเสาร์ใกล้โลก «

07-70-77- 21

💵 💰 💵 💰 💵 💰

สรุปเลขเด็ด ข่าวดาวเสาร์ใกล้โลก

วันนี้ 21 .. 63 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้โพสในเพจเฟสบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนหรือ ดาวเสาร์ใกล้โลก ในเวลา 18.00-22.00 . เลขเด็ดที่น่าสนใจ คือ เลข 07-70-77- 21

สำหรับข่าวเลขเด็ดที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย

 

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด 🎱 ตรวจเลขสนุก 🎱 เลขสนุกมงคล 🎱 เลขสนุกคนดัง 🎱 เลขสนุกความเชื่อ

คลิกที่นี่เลย! » leksanook.com

 

 

อ่านต่อเพิ่มเติม