ไขข้อสงสัย!? ทำไม ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน

ไขข้อสงสัย!? ทำไม ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน

เคยสงสัยกันไหม?! ทำไมผู้ใหญ่ชอบห้ามไม่ให้เรา กวาดบ้านตอนกลางคืน ทั้งที่พื้นนั้นแสนจะสกปรก ดินเอย เศษกระดาษเอย เลอะขนาดนี้ยังจะห้าม เพราะถือเคล็ดเขาว่าจะไม่ดี พอถามว่าไม่ดียังไง ก็ตอบไม่ได้ วันนี้ เลขสนุก เลยไปหาคำตอบมาให้ ทำไมถึงห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน และแท้จริงแล้วข้อห้ามนั้นมีอะไรแอบแฝงกันแน่

กวาดบ้านตอนกลางคืน

 

ความเชื่อ : ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน เพราะเป็นการกวาดเงินกวาดทองออกจากบ้าน ปัดกวาดเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครอง ดูแลเราให้ออกจากบ้านไปด้วย พอเราขับไล่เทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ออกไป ก็อาจจะทำให้สิ่งไม่ดีเข้ามาในบ้านเราได้ ทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือฝันร้าย

ความจริง : สมัยก่อนยังไม่มีไฟฟ้า คนนิยมสร้างบ้านไม้ยกพื้นสูง และปูพื้นด้วยแผ่นไม้ เกิดเป็นร่องระว่างไม้แต่ละแผ่น ถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืนแบบไม่มีแสงไฟ มองอะไรไม่ค่อยเห็น ก็อาจจะทำให้ของมีค่าหล่นตามร่องไม้หายได้ นอกจากนี้อาจจะทำให้กวาดบ้านไม่ค่อยสะอาด ผู้ใหญ่ก็เลยห้ามไม่ให้กวาดบ้านตอนกลางคืนนั่นเอง

 

สรุป ไขข้อสงสัย!? ทำไม ห้าม กวาดบ้านตอนกลางคืน

ความเชื่อที่ว่า ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน เพราะเป็นการกวาดเงินกวาดทองออกจากบ้าน ปัดกวาดเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครอง แท้จริงแล้วเป็นเพราะ สมัยก่อนยังไม่มีไฟฟ้า คนนิยมสร้างบ้านไม้ยกพื้นสูง และปูพื้นด้วยแผ่นไม้ เกิดเป็นร่องระว่างไม้แต่ละแผ่น ถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืนแบบไม่มีแสงไฟ อาจจะทำให้ของมีค่าหล่นตามร่องไม้หายได้ อีกทั้งอาจจะทำให้กวาดบ้านไม่สะอาด เพราะมองไม่ค่อยเห็น

สำหรับข่าวเลขเด็ด หรือแนวทางเลขเด็ด หวยดัง ที่ทางเว็บไซต์เลขสนุก นำมาเสนอให้กับเหล่านักเสี่ยงโชคทุกคนนั้น เป็นเพียงแค่แนวทางเลข ที่เรานำมาจากหลากหลายสำนักเท่านั้น การเลือกตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละบุคคล และขอสนับสนุนให้เสี่ยงโชคกันอย่างถูกกฎหมาย อย่าลืมติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะไม่พลาดเลขเด็ด เลขดัง เลขมงคล รวมถึงเลขที่เกี่ยวกับความเชื่อต่าง ๆ มาสนุกกับเลขสนุกกันนะคะ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : isaninsight.com

ติดตามเว็บไซต์เลขสนุก แล้วคุณจะ ไม่พลาด!

เลขเด็ด / ตรวจเลขสนุก / เลขสนุกมงคล / เลขสนุกคนดัง / เลขสนุกความเชื่อ

 

∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴ ∴

อ่านต่อเพิ่มเติม